Cách chọn cơ bida tốt nhất

Cách chọn cơ bida tốt nhất

Khi chơi bida, bạn chỉ cần giỏi kỹ thuật đánh bida, thông thạo luật chơi thì chưa đủ. Bạn cần phải có một cây cơ bida phù hợp.

Thông thường chúng ta muốn chơi tốt sẽ chọn cho mình 1 cây cơ riêng, điều này giúp ổn định lực đánh và cảm giác của đôi tay trong suốt quá trình luyện tập, thi đấu……..Nhưng việc chọn mua được 1 cây cơ Bida không hề đơn giản.

Hôm nay, Bida Thanh Sơn sẽ hướng dẫn cho bạn Cách chọn cơ bida tốt nhất.

Kiểm tra phần bọc bên ngoài của cơ

Bạn cần chọn loại bọc bên ngoài cơ tùy thuộc vào độ lớn bàn tay của mình. Nếu tay bạn to thì nên chọn loại có lớp bọc rộng và ngược lại.

Lưu ý, nếu như tay bạn ra mồ hôi thì bạn nên chọn loại cơ có lớp bọc là vải lanh để thấm mồ hôi, ngược lại thì bạn nên chọn chất liệu bằng da cho lớp bọc của mình

Kiểm tra kỹ phần thân cơ

Các loại cơ hiện nay trên thị trường ngọn cơ thường có đường kính từ 11mm đến 13 mm. Bạn hãy xác định rằng mình muốn theo đuổi thể loại nào thì nên chọn cơ với ngọn như vậy.

Đối với dòng chơi pool bạn nên chọn loại cơ có đầu cơ với kích thước 12 mm hoặc 13 mm

Đối với dòng carom, 3c, libre thì bạn nên chọn cơ có ngọn đường kính 11mm, 11,5 mm, hoặc 12 mm.

Đối với loại vơ phá hay với các cú đánh cóc hay xoáy bi thì bạn nên chọn loại cơ đặc biệt. Đây là cơ dành cho những người chơi ở trình độ nâng cao.

Kiểm tra độ dài cơ

Khi chọn cơ, bạn nên chọn các cơ có độ dài mà đường kính của nó trong khoảng từ 10″ đến 15″ và giảm dần về phía đầu cơ.

Ngoài việc lưu tâm đến độ dài của cơ, bạn cần lưu tâm đến cân nặng của cây cơ. Một cây cơ tốt thì nên có trọng lượng từ 535 gram đến 570 gram

Kiểm tra phần đầu cơ

Bạn có thể chọn loại thông dụng, tuy nhiên bạn có thể đặt loại đầu cơ cho riêng mình.

Những phần khác

Ngoài những điều trên, bạn nên quan tâm đến các vấn đề khác của cơ như chất liệu cơ, độ cứng, các khớp nối cho thật kỹ lưỡng. Trên đây chỉ là tổng hợp những điều bạn cần biết để có thể lựa chọn 1 cây cơ bida tốt. Tùy theo cơ thủ mà những điều này có thể thay đổi, không nhất thiết phải bám sát, vì chỉ khi bạn thoải mái với cây cơ thì bạn mới có thể thực hiện những cú đánh 1 cách chính xác được. Chúc bạn chơi bida vui vẻ và hướng đến con đường của 1 cơ thủ chuyên nghiệp.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn!

Bida Thanh Sơn
[ADD] : 158/3 Hoàng Hoa Thám, Phường 12, Quận Tân Bình, TP.HCM.
[T] : 0903 160 860
[E] : tiendung2007vn@gmail.com
[W] : https://bidathanhson.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *