Cơ bida chuyên nghiệp: Tất cả những gì bạn cần biết để trở thành một cơ thủ xuất sắc

Combo Cơ Bida Phá + Nhảy  -  BREAK CUE 3 Khúc (EARTHLITE)

Cơ bida chuyên nghiệp: Tất cả những gì bạn cần biết để trở thành một cơ thủ xuất sắc

Nếu bạn đang tìm kiếm một môn thể thao giải trí và cạnh tranh thì cơ bida chuyên nghiệp có thể là lựa chọn tuyệt vời. Được biết đến như một môn thể thao đòi hỏi sự chính xác và kỹ năng tuyệt vời. Cơ bida chuyên nghiệp đã trở thành một sự lựa chọn phổ biến cho những người yêu thích thể thao.

Cơ bida chuyên nghiệp
Cơ bida chuyên nghiệp

1.     Cơ sở vật chất

Để chơi cơ bida chuyên nghiệp, bạn cần phải có một bàn cơ chuyên nghiệp. Bàn cơ chuyên nghiệp có kích thước 9 feet (2,74 m) và sử dụng các vật liệu chất lượng cao. Như: đá granit, đá marbl hoặc vật liệu bê tông để tạo ra một mặt bàn phẳng hoàn hảo. Ngoài ra, bàn cơ bida còn có hệ thống túi đựng bi và một bộ phận lấy bi tự động.

2.     Thiết bị chơi cơ bida

Để chơi cơ chuyên nghiệp, bạn cần phải có một bộ bi cơ bida chuyên nghiệp. Bộ bi bao gồm: 15 quả bi, trong đó 1 quả bi trắng và 7 quả bi sọc và 7 quả bi đồng màu. Ngoài ra, bạn cũng cần phải có một cái đầu gậy cơ bida và một chiếc đế gậy để đặt đầu gậy khi không sử dụng.

Cơ bida chuyên nghiệp
Cơ bida chuyên nghiệp

3.     Luật chơi

Cơ bida chuyên nghiệp được chơi theo luật cơ bida quốc tế. Có một số quy tắc khác biệt so với luật cơ bida thông thường. Ví dụ: nếu một người chơi không đưa bi vào lỗ trong lần đánh đầu tiên của mình thì người chơi kế tiếp có thể yêu cầu đặt lại vị trí của bi. Trong khi đó, nếu một người chơi đưa bi trắng vào lỗ thì anh ta sẽ mất lượt đánh.

4.     Cách tính điểm

Trong cơ bida chuyên nghiệp , điểm được tính bằng cách đưa các bi vào lỗ. Nếu một người chơi đưa bi đồng màu vào lỗ, anh ta sẽ được tính điểm tương ứng với số trên bi. Nếu một người chơi đưa bi sọc vào lỗ, anh ta sẽ được tính điểm tương ứng với số trên bi và một điểm bonus. Nếu một người chơi đưa bi trắng vào lỗ, anh ta sẽ bị trừ điểm.

5.     Kỹ năng cơ bida chuyên nghiệp

Để chơi, bạn cần phải có kỹ năng tốt trong các pha đánh bi. Điều này bao gồm việc chọn vị trí đánh, kiểm soát lực đánh và đánh theo đường cơ. Bạn cũng cần phải biết cách tính toán đường đi của bi. Và phải có khả năng đánh các pha xoáy và đánh bi lùi để giành lợi thế trong trò chơi.

6.     Tìm hiểu thêm về cơ bida chuyên nghiệp

Nếu bạn muốn học cơ bida chuyên nghiệp, bạn có thể tìm hiểu thêm về các giải đấu. Các câu lạc bộ cơ chuyên nghiệp và các trang web và diễn đàn cơ bida trực tuyến. Nếu bạn muốn trở thành một cầu thủ cơ chuyên nghiệp. Bạn cần phải tập luyện chăm chỉ và cải thiện kỹ năng của mình.

LIÊN HỆ – Bida Thanh Sơn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *